วันพุธที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

สลัดส้มโอ



สลัดส้มโอ


ส่วนผสม
ส้มโอ ¼ ลูก
มายองเนส 2 ช้อนชา
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ
กุ้งแช่บ๊วยล้างให้สะอาดแล้วลวก 3 ตัว
ต้นหอมซอยเป็นเส้นยาว 1 นิ้ว ¼ ถ้วย
พริกหวานหั่นเป็นชิ้นพอคำ ½ ลูก
ใบสะระแหน่ 6 ใบ

วิธีการทำ

1. ปอกเปลือกส้มโอแล้วลอกเอาเยื่อขาวๆ ออกให้สะอาด
2. นำส้มโอ กุ้ง ต้นหอม พริกหวาน มาเทรวมกันในอ่างคลุกพอให้เข้ากัน
3. ผสมมายองเนสกับโยเกิร์ต คนให้ส่วนผมเข้ากันแล้วเทคลุกลงในส่วนผสมทั้งหมด
4. ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่


goodfoodgoodlife

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น