วันพุธที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2554

ปูนึ่งเห็ดหอม

พิมพ์
ปูนึ่งเห็ดหอม



เนื้อหมูสับ
200
กรัม
เนื้อปูแกะนึ่งสุก
300 กรัม
ไข่ไก่ 1
ฟอง
พริกไทยป่น 1
ช้อนชา
เกลือป่น ¼
ช้อนชา

ซีอิ๊วขาว
1
ช้อนโต๊ะ

ซอสปรุงรส
2
ช้อนชา

แป้งข้าวโพด
2-3
ช้อนโต๊ะ

น้ำมันงา
1
ช้อนโต๊ะ

เห็ดหอม
25
ดอก

ต้นหอมซอย
1
ต้น

พริกขี้หนูแดงหั่นตามขวาง
6
เม็ด

ซอสเปรี้ยว ซอสพริก มัสตาร์ด




ผสมเนื้อหมู เนื้อปู ไข่ไก่ พริกไทยป่น แป้งข้าวโพด น้ำมันงา นวดให้เข้ากันจนเหนียว
ปรุงรสด้วยเกลือป่น ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาวและน้ำมันงา ต้นหอมซอย
ตัดก้านเห็ดหอมและล้างเห็ดหอมให้สะอาด ใส่ภาชนะพักให้สะเด็ดน้ำ
ปั้นส่วนผสมปู (ข้อ 1) เป็นก้อนกลม ใส่ลงในเห็ดหอมส่วนที่เป็นหลุม นำไปนึ่งให้สุก โดยใช้เวลาประมาณ 10 – 15 นาที
วางพริกแดงบนปู นึ่งเห็ดหอมให้สวยงาม จิ้มด้วยไม้ค็อกเทลจัดเสิร์ฟร้อนๆ รับประทานคู่กับซอสพริก ซอสเปรี้ยว


w w w . m a e b a n . c o . t h

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น