แช่ถั่วเขียวในน้ำประมาณ 1-2 ชั่วโมง นำผ้าขาวบางรองลังถึงนึ่งถั่วให้สุก โขลกให้ละเอียด กวนส่วนผสมไส้ทั้งหมดให้แห้งจนปั้นได้ ปั้นรูปลักษณะคล้ายกับเม็ดขนุน วางเรียงใส่ถาดไว้ตอกไข่ แยกไข่ขาวไข่แดง ใส่ไข่แดงลงบนผ้าขาวบางรีดเยื่อไข่ออกผสมน้ำตาลกับน้ำลอยดอกมะลิ ใส่กระทะตั้งไฟเคี่ยวพอข้นไส้ถั่วที่ปั้นแล้ว ชุบไข่แดงให้ทั่ว ใส่ในน้ำเชื่อม ยกกระทะน้ำเชื่อมตั้งไฟให้เดือด พอขนมสุกช้อนขึ้นใส่ถาด พักให้เย็น
ส่วนผสม
ไข่เป็ด 20 ฟอง
น้ำตาลทราย 4 ถ้วยตวง
ใส้
น้ำลอยดอกมะลิ 4 ถ้วยตวง
ถั่วเขียวซีกดิบ 500 กรัม
น้ำตาลทราย 3 ถ้วยตวง
กะทิ 2 ถ้วยตวง
มะพร้าวขูดขาว 1 ถ้วยตวง
ที่มา
http://www.thaigoodview.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น