| |||||||||||||||||||
|
- Cheap Wooden Toys
- Cheap Trains
- Cheap Sports Equipment
- Cheap Soft Toys
- Cheap Skateboards & Roller Skates
- Cheap Science Kits
- Cheap School Equipment
- Cheap Rockers & Rocking Horses
- Cheap Remote Controlled Toys
- Cheap Remote Control Toys
- Cheap Puppets & Puppet Theatres
- Cheap Party Supplies
- Cheap Outdoor Toys
- Cheap Musical Toys & Instruments
- Cheap Models
- Cheap Interactive Toys & Robots
- Cheap Games & Puzzles
- Cheap Furniture
- Cheap Electronic Toys
- Cheap Educational Aids
- Cheap Dressing-up & Make-believe
- Cheap Dolls & Accessories
- Cheap Development & Learning
- Cheap Construction Toys
- Cheap Collectables
- Cheap Clocks, Watches & Torches
- Cheap Cars, Trucks & Other Vehicles
- Cheap Bikes, Trikes & Ride-ons
- Cheap Arts & Crafts
- Cheap Action Figures
- Cheap Toys&Games Store UK
วันพฤหัสบดีที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2554
ข้าวหน้าแกงกะหรี่ญี่ปุ่นผักกรอบ
ลาบปลาช่อนทอด
ส่วนผสม (ขนาดรับประทาน 4 คน)
1. ปลาช่อนขนาดใหญ่ 1 ตัว
2. น้ำมันสำหรับทอด 2 ถ้วยตวง
3. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำมะนาว 1/4 ถ้วยตวง
5. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
6. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
7. ข้าวคั่วป่น 1/4 ถ้วยตวง
8. หัวหอมซอย 1/4 ถ้วยตวง
9. ผักชีใบยาวหั่นหยาบๆ 2 ช้อนโต๊ะ
10. ใบสะระแหน่ 2 ช้อนโต๊ะ
11. ต้นหอมหั่นหยาบๆ 2 ช้อนโต๊ะ
12. แครอทหั่นเป็นเส้นยาว 1/4 ถ้วยตวง
13. พริกขี้หนูป่น 1 ช้อนชาพูน
14. ผักต่างๆ ประกอบด้วย ต้นหอม สะระแหน่ ใบโหระพา ผักกาดขาว ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี ฯลฯ
วิธีทำ
1. ปลาช่อนทำความสะอาดแล้ว แล่เอาแต่เนื้อทั้งสองด้าน หั่นเป็นชิ้นขนาดใหญ่ ทอดในน้ำมันร้อนจัดไฟปานกลางให้เหลืองสวย ตักขึ้นพักไว้บนกระดาษซับน้ำมัน
2. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว เกลือป่น ข้าวคั่ว เข้าด้วยกัน ก่อนจะรับประทาน นำปลาที่ทอดไว้มายีด้วยส้อมพอกระจายตัว ใส่หอมซอย และเครื่องปรุงที่เตรียมไว้ลงเคล้าให้ทั่ว ใส่ผักชีใบยาวที่หั่นไว้ลงพร้อมกับใบสะระแหน่ ต้นหอมหั่นหยาบๆ และ แครอท โรยพริกป่น แล้วชิมดูรสที่ต้องการ เสิร์ฟพร้อมกับผักชนิดต่างๆ
ที่มา
http://variety.teenee.com
วันพุธที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2554
ซุปถั่วเหลือง
| |||||
|
ซุปข้าวโพดเนื้อปู
ซุปข้าวโพดเนื้อปู
ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)
เวลาเตรียม 5 นาที เวลาปรุง 7-10 นาที
- ข้าวโพดหวานต้มสุก ¾ ถ้วย ( 100 กรัม)
- นมถั่วเหลือง 1 1/4 ถ้วย ( 200 กรัม)
- เนื้อปูต้มสุก ½ ถ้วย (50 กรัม)
- หน่อไม้ฝรั่งลวก 12 ยอด (20 กรัม)
- เซเลอรี่สับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ (8 กรัม)
- หอมเล็กสับละเอียด 1 ช้อนชา (ประมาณ 1 หัว)
- เนยจืด 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ ¼ ช้อนชา
- ไวน์ขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า ¼ ถ้วย
- พริกไทยและพาร์สลีย์สับเล็กน้อย
- น้ำมันมะกอกสำหรับโรยหน้าซุปเล็กน้อย (1/2 ช้อนชา)
- ขนมปังอบกรอบตามชอบ 100 กรัม
- ปั่นข้าวโพดและนมถั่วเหลืองรวมกันจนละเอียด พักไว้
- ผัด หอมและเซเลอรี่กับเนยจนหอมเริ่มใส ใส่เนื้อปูลงผัด เติมไวน์ขาว 1 ช้อนโต๊ะ แล้วใส่ส่วนผสมในข้อหนึ่งลงไป ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย คนให้เข้ากัน ต้มจนเดือด ปิดไฟ ตักใส่ถ้วย วางหน่อไม้ฝรั่งลวกด้านบน โรยพาร์สลีย์สับ น้ำมันมะกอก และพริกไทยเล็กน้อย เสิร์ฟอุ่น ๆ กับขนมปังกรอบ
ขอบคุณข้อมูลจาก healthandcuisine
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)