| |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
- Cheap Wooden Toys
- Cheap Trains
- Cheap Sports Equipment
- Cheap Soft Toys
- Cheap Skateboards & Roller Skates
- Cheap Science Kits
- Cheap School Equipment
- Cheap Rockers & Rocking Horses
- Cheap Remote Controlled Toys
- Cheap Remote Control Toys
- Cheap Puppets & Puppet Theatres
- Cheap Party Supplies
- Cheap Outdoor Toys
- Cheap Musical Toys & Instruments
- Cheap Models
- Cheap Interactive Toys & Robots
- Cheap Games & Puzzles
- Cheap Furniture
- Cheap Electronic Toys
- Cheap Educational Aids
- Cheap Dressing-up & Make-believe
- Cheap Dolls & Accessories
- Cheap Development & Learning
- Cheap Construction Toys
- Cheap Collectables
- Cheap Clocks, Watches & Torches
- Cheap Cars, Trucks & Other Vehicles
- Cheap Bikes, Trikes & Ride-ons
- Cheap Arts & Crafts
- Cheap Action Figures
- Cheap Toys&Games Store UK
วันพุธที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2554
เกี๋ยวกุ้ง
ปลากับซอสมะนาว
w w w . m a e b a n . c o . t h | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
วันเสาร์ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2554
ครีมซุปไก่
• | สันในไก่ | 200 | กรัม | |
• | หอมใหญ่สับละเอียด | 50 | กรัม | |
• | แป้งสาลี | 60 | กรัม | |
• | เนยสด | 60 | กรัม | |
• | ครีม | 80 | กรัม | |
• | นมสด | 40 | กรัม | |
• | น้ำสต๊อกไก่ | 5-6 | ถ้วยตวง | |
• | ใบกระวานฝรั่ง | 1 | ใบ | |
• | เกลือป่น พริกไทยป่น | |||
• | ผักชีฝรั่งสำหรับตกแต่ง |
• | ใส่เนยสด หอมใหญ่สับละเอียดในหม้อซุป นำขึ้นตั้งไฟอ่อน ผัดพอหอมใหญ่อ่อนตัวและมีกลิ่นหอม | |||
• | ใส่แป้งสาลีผัดพอเข้ากัน ใส่น้ำสต๊อก คนให้แป้งละลาย ใส่ใบกระวานฝรั่ง ตั้งไฟอ่อนเคี่ยวกระทั่งสุก ขณะเคี่ยวคอนคนไม่ให้แป้งติดก้นหม้อ | |||
• | กรองซุปด้วยกระชอนละเอียด ใส่ครีม นมสด ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทย | |||
• | สับผักชีฝรั่งให้ละเอียด บีบเอาน้ำออกด้วยผ้าขาวบางพักไว้ | |||
• | ต้มสันในไก่ให้สุกหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า | |||
• | ตักครีมซุปใส่ถ้วยเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยสันในไก่และผักชีฝรั่ง ส่วนนี้เสิร์ฟได้ 5 ที่ | |||
ข้อแนะนำ | ||||
• | ขณะผัดหอมใหญ่กับเนยอาจใส่ไวน์ขาว 1 ช้อนโต๊ะ เพื่อเพิ่มรสชาติก็ได้ | |||
• | ครีมซุปนิยมแต่งหน้าด้วยผัก สับละเอียดมากกกว่าเป็นช่อ | |||
• | ขณะผัดแป้งสาลีไม่ควรผัดนาน เพราะถ้าแป้งเป็นสีน้ำตาลอ่อนจะทำให้ครีมซุปมีสีน้ำตาล | |||
• | ลักษณะของซุปที่ดี จะมีสีขาว เนื้อละเอียดเนียนมากกว่าซุปข้นผัก |
w w w . m a e b a n . c o . t h
วันอังคารที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2554
บะหมี่ฮกเกี้ยน
• | บะหมี่ลวกน้ำร้อนแช่น้ำเย็นแล้วลวกอีกครั้งพักไว้ให้แห้งหมาด | 4 | ก้อน | |
• | เนื้อหมูหั่นชิ้นพอคำ | 200 | กรัม | |
• | กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังเอาเส้นดำออก | 100 | กรัม | |
• | ปลาหมึกแห้งซอยทอดกรอบ | ¼ | ถ้วยตวง | |
• | เนื้อปูนึ่งให้ร้อน | ¼ | ถ้วยตวง | |
• | กระเทียมสับละเอียด | 2 | ช้อนโต๊ะ | |
• | น้ำซุป | 2 | ถ้วยตวง | |
• | ซิอิ๊วขาว | 2 | ช้อนโต๊ะ | |
• | ซอสปรุงรส | 1 | ช้อนโต๊ะ | |
• | น้ำตาลทราย | 1 | ช้อนโต๊ะ | |
• | พริกไทยป่น | 2 | ช้อนชา | |
• | น้ำมันหอย | 2 | ช้อนโต๊ะ | |
• | แป้งข้าวโพดละลายน้ำ | ¼ | ถ้วยตวง | |
• | ขึ้นฉ่ายหั่นฝอย | ¼ | ถ้วยตวง | |
• | น้ำมันสำหรับผัด | ¼ | ถ้วยตวง | |
• | เห็ดฟางผ่าสี่ | ½ | ถ้วยตวง |
• | หมักเนื้อหมูกับซิอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ พริกไทยป่น 1 ช้อนชา หมักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง | |||
• | นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่กระเทียมผัดให้หอม ใส่เนื้อหมู เห็ดฟาง กุ้งสด ผัดพอสุก | |||
• | ใส่น้ำซุป ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยป่น น้ำมันหอย ผัดให้เข้ากัน ชิมรส เมื่อรสดีแล้วใส่น้ำแป้งข้าวโพดที่ละลายน้ำพอข้น ยกลง | |||
• | นำบะหมี่ที่ลวกแล้วจัดใส่จาน ราดด้วยน้ำปรุงให้สวยงาม โรยด้วยเนื้อปู ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ ขึ้นฉ่าย ก่อนจัดเสิร์ฟ |
w w w . m a e b a n . c o . t h
ยำแมงกะพรุน
ยำแมงกะพรุน
| • | แมงกะพรุนสด | 200 | กรัม |
• | น้ำมะนาว | ¼ | ถ้วยตวง | |
• | น้ำปลาดี | 3 | ช้อนโต๊ะ | |
• | น้ำตาลทราย | 3 | ช้อนโต๊ะ | |
• | พริกขี้หนูหั่นฝอย | 2 | ช้อนโต๊ะ | |
• | น้ำมันงา | 2 | ช้อนโต๊ะ | |
• | งาขาวคั่วพอเหลือง | 2 | ช้อนโต๊ะ | |
• | ผักกาดหอม | 1 | ต้น | |
• | มะเขือเทศ | 1 | ลูก |
| • | ลวกแมงกะพรุนในน้ำเดือด สงขึ้นใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำ | ||
• | ผสมน้ำมะนาว น้ำปลาดี น้ำตาลทราย พริกขี้หนู น้ำมันงา คนให้น้ำตาลทรายละลาย ชิมรส เปรี้ยว เค็ม หวาน | |||
• | นำผักกาดหอม มะเขือเทศ จัดจานให้สวยงาม ใส่แมงกะพรุนที่ลวกแล้ว ราดด้วยน้ำปรุงรส โรยด้วยงาขาวคั่วแล้วเสิร์ฟทันที |
w w w . m a e b a n . c o . t h
วันพฤหัสบดีที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2554
ซุปกาซปาโซ
| |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
กังป๋วยสี่สี
| ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
วันพุธที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2554
บัวลอยเบญจรงค์ไข่หวาน
| ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
ข้าวห่อสาหร่ายรูปกรวย
สูตรและวิธีการทำ
• | ข้าวซูชิ | 1½ | ถ้วงตวง | |
• | สาหร่ายทะเลชนิดแผ่น | 1 | แผ่น | |
• | ไข่กุ้ง | ½ | ถ้วยตวง | |
• | หน่อไม้ฝรั่งลวก | 20 | แท่ง | |
• | หัวไชเท้าดองหั่นแท่ง | 20 | แท่ง | |
• | ขิงดอง | ½ | ถ้วยตวง | |
• | วาซาบิ | 1 | ช้อนโต๊ะ | |
• | น้ำจิ้มปลาดิบ | 3 | ช้อนโต๊ะ |
• | ย่างสาหร่ายพอมีกลิ่นหอม ตัดครึ่งวางบนมือ ตักข้าวซูชิใส่ 1/3 ของสาหร่าย | |||
• | วางหน่อไม้ฝรั่ง หัวไชเท้า ขิงดองและไข่กุ้ง ให้เลยข้างออกมาเล็กน้อย แล้วม้วนให้เป็นรูปกรวย | |||
• | จัดเสิร์ฟในภาชนะที่สวยงาม พร้อมน้ำจิ้มปลาดิบและวาซาบิ |
w w w . m a e b a n . c o . t h
วันอังคารที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2554
ก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ้ว
ก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ้ว
ส่วนผสม
- เส้นก๋วยเตี๋ยวพอประมาณ
- เนื้อหมู 1/2 กิโลกรัม
- ตับหมู 1/2 กิโลกรัม
- ผักคะน้า 1/2 กิโลกรัม
- ซีอิ้วดำ กระเทียม น้ำมันพืช น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว พริกไทยป่น พริกดองน้ำส้ม
วิธีทำ
- ล้างเนื้อหมูและตับหมูแล้วหั่นบางๆ คลุกเคล้ากับซีอิ้วขาว หมักไว้
- ปอกเปลือกผักคะน้าด้านโคนแล้วหั่นแฉลบบางๆ
- นำน้ำมันพืชใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่กระเทียมเจียวให้เหลือง ใส่เนื้อหมูและตับลงผัดให้สุก
- จาก นั้นใส่ผักคะน้า ผัดให้เข้ากัน ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยว ซีอิ้วดำเล็กน้อย ตามด้วยน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ตักใส่จาน แล้วเหยาะด้วยพริกไทยป่น และพริกดองน้ำส้ม
เต้าฮวยฟรุตสลัด
ของหวานสไตล์จีน ทานแล้วเสริมสุขภาพดี ^ ^..
(เต้าฮวย)
| • | วุ้นผง | 1 | ช้อนโต๊ะ |
• | น้ำเปล่า | 2 | ถ้วยตวง | |
• | น้ำตาลทราย | ¼ | ถ้วยตวง | |
• | นมข้นจืดระเหย | 1 | ถ้วยตวง | |
• | วานิลลา | 1 | ช้อนโต๊ะ |
| • | ผสมน้ำเปล่ากับวุ้น พอวุ้นละลายนำไปตั้งไฟพอเดือด เคี่ยวไฟอ่อนให้วุ้นข้น | ||
• | ใส่น้ำตาลทราย พอละลายใส่นมข้นจืดระเหย วานิลลา คนพอเดือด ยกลงเทใส่ถ้วย |
(ผลไม้เชื่อมต่าง ๆ)
| • | มะละกอ (หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก) | ½ | ถ้วยตวง |
• | สับปะรด (หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก) | ½ | ถ้วยตวง | |
• | องุ่นเขียวหรือม่วง (ผ่าครึ่งลูกเอาเมล็ดออก) | ½ | ถ้วยตวง | |
• | เงาะ (คว้านเอาเม็ดออก หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก) | ½ | ถ้วยตวง | |
• | น้ำตาลทราย | 2 | ถ้วยตวง | |
• | น้ำเปล่า | 2 | ถ้วยตวง |
| • | ผสมน้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง กับน้ำเปล่า ตั้งไฟพอเดือดเคี่ยวพอข้นเล็กน้อย | ||
• | นำผลไม้แต่ละชนิดลงต้มในน้ำเชื่อม พอน้ำเชื่อมซึมเข้าผลไม้ตักขึ้น ทำจนหมดผลไม้ | |||
• | นำน้ำเชื่อมที่เหลือเติมน้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง ตั้งไฟพอเดือดยกลง | |||
• | เวลาจัดเสิร์ฟตักเต้าฮวยใส่ถ้วย ใส่ผลไม้เชื่อม น้ำเชื่อม น้ำเเข็งทุบ เสิร์ฟทันที |
w w w . m a e b a n . c o . t h
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)